MENU
Làng cổ Shirakawa và Gokayama thuộc tỉnh Gifu và Toyama. Nơi đây có nhiều ngôi nhà từ 300 – 400 năm tuổi, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ tháng 12/1995.


 
Làng cổ Shirakawa (Ảnh: Flickr)

Shirakawa và Gokayama vốn rất nổi tiếng ở du lịch Nhật Bản bởi được xây dựng theo kiến trúc vô cùng đặc biệt - Gassho-zukuri. Gassho-zukuri có nghĩa là “chắp tay cầu nguyện”, một phong cách kiến trúc độc đáo với phần mái nhà được xây dựng bằng mái tranh giống như bàn tay của nhà sư đang cầu nguyện. Đây cũng là 2 trong những địa điểm tuyết rơi nhiều nhất trên thế giới, vì thế những ngôi nhà này được xây theo kiến trúc Gassho-zukuri nhằm chống lại sự khắc nghiệt của khí hậu nơi đây.


 
 Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc Gassho-zukuri (Ảnh: Flickr)

 
Ngôi nhà thường có từ 3 – 4 tầng được thiết kế cho đại gia đình ở. Tầng đầu tiên được dùng cho sinh hoạt gia đình, các tầng tiếp theo được sử dụng cho việc trồng dâu nuôi tằm. Điều này cho phép những người nông dân có thể trồng dâu nuôi tằm vào mùa đông khắc nghiệt nhất.

Làng Shirakawa-go


 
 Làng Shirakawa-go về đêm (Ảnh: Flickr)
 
Làng Shirakawa-go gồm hàng trăm ngôi nhà cổ, trong đó làng Ogimachi là ngôi làng lớn nhất và là điểm tham quan chính khi đến với Shirakawa-go.
Để vào làng, bạn sẽ đi qua một cây cầu dây dài 107m với tên gọi Deaibashi (cầu Kỳ Duyên). Người dân nơi đây cho biết, cầu cũng là một trong những biểu tượng của làng thể hiện sự mong muốn luôn được sum vầy, hòa thuận. Cầu được bắc ngang con sông Shokawa có nước chảy trong vắt màu xanh ngọc.


 
Tuyết trắng bao phủ khắp ngôi làng (Ảnh: Flickr)Cầu Deaibashi (Ảnh: Flickr)

 
Tại các ngôi làng đều có đường dẫn đến đài quan sát. Từ trên cao, bạn có thể ngắm nhìn bao quát toàn cảnh của ngôi làng này.


 
Quang cảnh ngôi làng nhìn từ trên cao (Ảnh: Flickr)

Làng Gokayama

So với làng Shirakawa-go, làng Gokayama không đông đúc, phát trển và khó tiếp cận. Nhưng bù lại ở đây lại có quang cảnh cổ kính hơn vì không xen lẫn các công trình kiến trúc hiện đại. Tại Gokayama được phân chia thành nhiều ngôi làng nhỏ, hai ngôi làng lớn nhất và đẹp nhất là Suganuma và Ainokura.


 
 Khung cảnh đẹp như chốn thần tiên tại Gokayama trong mùa xuân (Ảnh: Flickr)

Làng Suganuma gồm có 2 làng nhỏ Suganuma và Gokayama Gassho no Sato. Các ngôi nhà nơi đây được thiết kế đậm nét kiến trúc Gassho-zukuri, hiện được dùng làm bảo tàng nhỏ trưng bày hình ảnh cuộc sống thường nhật của người dân như: trồng dâu nuôi tằm, sản xuất giấy washi và thuốc súng vốn được duy trì từ bao đời nay. Ngoài ra ở Gassho no Sato còn có 1 ngôi nhà truyền thống được quy hoạch lại để làm chỗ ăn, ở cho các học sinh, sinh viên đến đây học tập và trải nghiệm cuộc sống khi đến Gokayama.


 
Kiến trúc Gassho-zukuri ở làng Suganuma. Khu vực hình tam giác có thể trở thành căn phòng chia tầng (Ảnh: Flickr) Làng Suganuma xanh mát với ruộng lúa và hồ nước ven nhà (Ảnh: Flickr)

 
Làng Ainokura là ngôi làng xa xôi nhất và rộng nhất của vùng Gokayama, gồm 20 ngôi nhà Gassho-zukuri. Các ngôi nhà này hiện nay vẫn có cư dân sinh sống.Làng Ainokura, vùng Gokayama vào đầu hè với khung cảnh thanh bình (Ảnh: Flickr)

 
Dù kém phát triển, việc giao thông đi lại khó khăn và có rất ít các tiện nghi nhưng Ainokura rất yên tĩnh, đem tới những trải nghiệm thật sự nguyên sơ, thú vị cho du khách. Đồng thời do ở rất xa nên Ainokura đã bảo tồn được rất nhiều truyền thống văn hóa của địa phương mình như âm nhạc và các điệu nhảy dân gian. Còn gì tuyệt vời hơn khi trở mình thức giấc ở nơi đây để cảm nhận sự yên bình len lỏi vào từng hơi thở
Chia sẻ với bạn bè

Bài liên quan

close

HOTLINE 24/7 – 0935 391 359

* Du lịch trong nước
- Tours lẻ: Mrs Thanh Thủy – 0988 386 552

* Du lịch nước ngoài
- Tours lẻ: Thanh Thủy – 0988 386 552
- Tours đoàn: Mrs Hòa – 0935 391 359

* Vé máy bay: Mrs Tâm - 0949 251 448

* Tư vấn Visa: Mrs Thanh Thủy – 0988 386 552

* Đặt phòng khách sạn:
- KS Hoà Bình: 0251 3942 100

 - KS Đồng Nai: 0941 755 757

* Hỗ trợ trực tuyến: skype: hoanguyen1786