MENU
Gamla Stan là một trong những khu phố Trung cổ lớn nhất và được gìn giữ lâu đời, cẩn thận nhất ở Thụy Điển nói riêng và châu Âu nói chung. Đây cũng là một trong những địa điểm tham quan thu hút nhiều du khách khi đến Stockholm.

Gamla Stan và hòn đảo Riddarholmen được ví như một "bảo tàng sống" dành cho người đi bộ với vô số điểm tham quan hấp dẫn, nhà hàng, quán cà phê, bar và cửa hàng mua sắm. Gamla Stan cũng rất cuốn hút đối với những du khách đam mê đồ thủ công mỹ nghệ, đồ cổ và đồ lưu niệm.


 
Khu phố cổ yên bình Gamla Stan (Ảnh: Flickr.com)Xung quanh khu phố cổ này còn có rất nhiều nhà thờ và bảo tàng đẹp (Ảnh: Flickr.com)

Những con đường lát sỏi chật hẹp, quanh co và những ngôi nhà cổ kính sơn theo nhiều sắc độ vàng khác nhau chính là đặc trưng riêng của phố cổ Gamla Stan. Những bức tranh bích hoạ từ thời Trung cổ có thể thấy ngay trên mặt chính của những ngôi nhà, và vào những ngày trời đông tuyết trắng, cả khu phố đẹp như một bức tranh trong các cuốn sách truyện.
 
 Västerlånggatan và Österlånggatan là đường phố chính của khu này (Ảnh: Flickr.com)Những con đường nhỏ lát đá nằm giữa những dãy nhà cổ kính (Ảnh: Flickr.com)
 
Có vô số bảo tàng và nhà thờ ở Gamla Stan, bao gồm Nhà thờ Quốc gia Thụy Điển – Stockholm và Bảo tàng Nobel. Lớn nhất trong các điểm tham quan ở đây chính là Cung điện Hoàng gia – một trong những cung điện lớn nhất thế giới với hơn 600 phòng.


 
Cung điện hoàng gia Thụy Điển – công trình kiến trúc đặc biệt nhất Stockholm nằm trên đảo Riddarholmen (Ảnh: Flickr.com)

Bên trong cung điện, ngoài các phòng tiếp khách còn có khu Ngân khố – nơi trưng bày những trang phục hoàng gia, bộ áo giáp, thanh kiếm... Du khách cũng đừng bỏ lỡ các cuộc diễu hành và phiên đổi gác lúc 12g hằng ngày của những người lính cảnh vệ.

Ở giữa của Gamla Stan là Quảng trường Stortorget, quảng trường lâu đời nhất ở Stockholm. Stortorget là điểm trung tâm mà từ đó dẫn đến Köpmangatan, con phố lâu đời nhất ở Stockholm, được xây dựng sớm nhất vào thế kỷ thứ mười bốn.


 
Stortorget, quảng trường chính của Gamla Stan, nằm giữa những tòa nhà cổ từ thế kỷ 18 (Ảnh: Flickr.com)

Khu phố cổ này cũng dẫn đến con hẻm hẹp nhất trong thành phố, hẻm Marten Trotzigs, rộng chưa đến 1m. Và hãy chắc chắn không bỏ lỡ Nhà thờ Riddarholmen – nơi yên nghỉ của các thành viên hoàng gia,  được xây dựng như một tu viện dòng Phanxicô.


 
 Nhà thờ Riddarholmskyrkan là công trình cổ nhất trong thành cổ Gamla Stan – nơi tổ chức nghi lễ truyền ngôi của Hoàng gia trước đây (Ảnh: Flickr.com)
Chia sẻ với bạn bè

close

HOTLINE 24/7 – 0935 391 359

* Du lịch trong nước
- Tours lẻ: Mrs Thanh Thủy – 0988 386 552

* Du lịch nước ngoài
- Tours lẻ: Thanh Thủy – 0988 386 552
- Tours đoàn: Mrs Hòa – 0935 391 359

* Vé máy bay: Mrs Tâm - 0949 251 448

* Tư vấn Visa: Mrs Thanh Thủy – 0988 386 552

* Đặt phòng khách sạn:
- KS Hoà Bình: 0251 3942 100

 - KS Đồng Nai: 0941 755 757

* Hỗ trợ trực tuyến: skype: hoanguyen1786